Khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 8 Quốc hội khóa XV

Đăng ngày 26 - 08 - 2024

Sáng nay, ngày 26/8 tại Nhà Quốc hội, khai mạc Kỳ họp bất thường lần thứ 8 Quốc hội khóa XV để xem xét quyết định về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội.

Tham dự có các đồng chí: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thường trực Ban Bí thư Lương Cường; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến. Cùng dự có: các Ủy viên Bộ Chính trị; Bí thư Trung ương Đảng; Phó Chủ tịch nước; các Phó Thủ tướng Chính phủ; các Phó Chủ tịch Quốc hội; Ủy viên Trung ương Đảng; các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Trưởng đoàn, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; lãnh đạo các cơ quan Trung ương và địa phương.

Trước khi khai mạc Kỳ họp, các vị đại biểu Quốc hội đã làm lễ tưởng niệm Cố Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, Quốc hội khóa XV tổ chức Kỳ họp bất thường lần thứ 8 để xem xét quyết định về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của Quốc hội. Kỳ họp diễn ra trong 01 ngày, thứ Hai, ngày 26/8/2024 tại Tòa nhà Quốc hội.

Theo chương trình, trong buổi sáng nay, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh do đồng chí Đào Hồng Vận, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì, đã họp Đoàn để thảo luận về công tác nhân sự trình tại Kỳ họp. Tham dự có các vị đại biểu Quốc hội trong Đoàn, đặc biệt là sự có mặt của đại biểu Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Tại cuộc họp Đoàn, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã phát biểu ý kiến về chủ trương của Trung ương Đảng định hướng kiện toàn nhân sự cấp cao, chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp.

Đoàn ĐBQH tỉnh Hưng Yên (ảnh Quách Dũng)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị các vị đại biểu Quốc hội phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận kỹ lưỡng, để việc quyết định công tác nhân sự đảm bảo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đạt sự đồng thuận, thống nhất cao.