Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV tại huyện Kim Động và Ân Thi

Đăng ngày 04 - 07 - 2024

Theo chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp Quốc hội, sáng ngày 03/7/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên tiếp xúc cử tri tại hai huyện Kim Động và Ân Thi.

Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Kim Động, gồm có đại biểu Đào Hồng Vận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh và đại biểu Đoàn Thị Thanh Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội.

Ông Đào Hồng Vận, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu

Đại biểu Đoàn Thị Thanh Mai báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri kỳ tiếp xúc trước.

Ý kiến của cử tri huyện Kim Động kiến nghị về việc xem xét giảm độ tuổi nghỉ hưu đối với giáo viên mầm non; về việc tính lương hưu, đề xuất không trừ phần trăm hưởng lương hưu đối với những người lao động có thời gian đóng BHXH nhiều nhưng chưa đủ tuổi nghỉ hưu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Hồng Vận, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên 6 tháng đầu năm 2024 và giải trình làm rõ thêm những kiến nghị của cử tri đã nêu.

Đại biểu Quốc hội tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện cử tri huyện Kim Động

Tại huyện Ân Thi, đại biểu Nguyễn Đại Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và đại biểu Vũ Hồng Luyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn. Cùng dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Thị Tuyết Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Hùng Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đại biểu dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Ân Thi

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đại biểu Vũ Hồng Luyến đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp; trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ tiếp xúc trước.

Cử tri huyện Ân Thi kiến nghị, xem xét về phụ cấp đối với nhân viên thư viện trường học; đối tượng là quân nhân có thời gian công tác trong quân đội, công an đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc trước ngày 15/12/1993 không tham gia đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc nên được tính là thời gian công tác để hưởng chế độ; về việc chấp hành nghĩa vụ quân sự…

Đại biểu Nguyễn Đại Thắng, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu, thông tin về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hưng Yên 6 tháng đầu năm và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri đồng thời làm rõ một số vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương sẽ được tổng hợp đầy đủ gửi tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.