KẾ HOẠCH Tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Đăng ngày 11 - 06 - 2024

1. MỤC ĐÍCH VÀ YÊU CẦU
  1. Mục đích

Hoạt động TXCT nhằm duy trì mối liên hệ giữa đại biểu Quốc hội với cử tri trong tỉnh; thông báo kết quả Chương trình Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV; tạo điều kiện thuận lọi để đại biểu Quốc hội thu thập thông tin và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội và các cơ quan liên quan; đồng thời phổ biến, tuyên truyền vận động cử tri và Nhân dân thực hiện Hiến pháp và pháp luật.

1. Yêu cầu
  • Việc TXCT phải đảm bảo đúng thời gian, trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật.
  • Các huyện, thành phố nơi tổ chức TXCT có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lọi để cử tri tham dự Hội nghị tiếp xúc và phát biểu ý kiến, kiến nghị của mình với đại biểu Quốc hội theo quy định.
  • Việc tổ chức Hội nghị TXCT được thực hiện với tinh thần đổi mới, nghiêm túc, khoa học và hiệu quả. Các cơ quan, đơn vị phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện đảm bảo để Hội nghị TXCT đạt hiệu quả cao.
  • Các cơ quan, đơn vị nơi tiếp xúc bố trí mời số lượng đại biểu cử tri trực tiếp lao động sản xuất phù hợp điều kiện thực tế địa phương.
  1. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, HÌNH THỨC TXCT
  1. Thời gian, địa điểm: (có lịch kèm theo)
  2. Hình thức

Tổ chức các Hội nghị tiếp xúc trực tiếp với cử tri.

1. THÀNH PHẦN
  1. Đại biểu của tỉnh
  • Các vị đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên khóa XV.
  • Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy (dự điểm tiếp xúc cử tri của đại biểu Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam).
  • Đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh.
  • Đại diện lãnh đạo: Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Hưng Yên; một số sở, ngành liên quan.
  1. Đại biểu cấp huyện, cấp xã
  • Đại diện Thường trực Huyện ủy , Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, thành phố nơi tổ chức Hội nghị TXCT.
  • Đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện tại các điểm tiếp xúc.
  • Đại diện Thường trực cấp ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQVN cấp xã tại các điểm TXCT.
  • Cử tri do UBMTTQVN các huyện, thành phố mời theo quy định.
  1. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
  1. Đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN huyện, thành phố tuyên bố lý do, giới thiệu thành phần đại biểu, báo cáo chương trình, nội dung hội nghị và cử thư ký ghi biên bản hội nghị.
  2. Đại biểu Quốc hội báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7 với cử tri và thông tin những nội dung chính của các cơ quan có thẩm quyền về trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ TXCT trước.
  3.  Đại diện cử tri các huyện, thành phố phát biểu ý kiến, kiến nghị.
  4.  Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, UBND huyện tiếp thu, giải trình các ý

3 kiến, kiến nghị của cử tri về công tác quản lý nhà nước và các nội dung có liên quan thuộc thẩm quyền của địa phương mà cử tri đã nêu.

1. Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Bộ, ngành liên quan.
  2. Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện, thành phố phát biểu kết thúc hội nghị.
  1. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
  1. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chủ trì phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch TXCT sau Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV.
  2. Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh hướng dẫn Ban Thường trực

UBMTTQVN cấp huyện, thành phố phối hợp với Thường trực HĐND, UBND cùng cấp và các cơ quan, đơn vị hữu quan tổ chức thực hiện tốt Kế hoạch TXCT của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đảm bảo theo kế hoạch và gửi Giấy mời tới đại biểu Quốc hội và thành phần như Kế hoạch; đồng thời gửi báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri về Đoàn ĐBQH tỉnh (qua Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và qua địa chỉ                                                                                                            gmail:

Doandaibieuquochoi.hy@gmail.comchảm nhất sau 03 ngày kể từ ngày kết thúc Hội nghị tiếp xúc cử tri.

1. Đề nghị lãnh đạo UBND tỉnh dự và chỉ đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố có liên quan dự tiếp thu, giải trình và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri về các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết.
  2. Đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo Công an các huyện, thành phố cử lực lượng đảm bảo an ninh, trật tự tại các Hội nghị TXCT của đại biểu Quốc hội; Sở Y tế bố trí cán bộ y tế trực; Công ty Điện lực Hưng Yên chỉ đạo các chi nhánh đảm bảo nguồn điện tại các điểm tiếp xúc; Thông tấn xã Việt Nam tại Hưng Yên, cơ quan thường trú Báo nhân dân tại Hưng Yên, Truyền hình Quốc hội, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hưng Yên cử phóng viên dự và đưa tin về hoạt động TXCT của đại biểu Quốc hội tỉnh Hưng Yên kịp thời, chất lượng.
  3. Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ đại biểu Quốc hội TXCT theo quy định, chủ trì xác minh, làm rõ các vấn đề cử tri nêu, xây dựng báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến các cơ quan có thẩm quyền theo quy định.
  4. Chi tiết tại Kế hoạch 99/KH-ĐĐBQH: