Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại huyện Yên Mỹ

Đăng ngày 25 - 04 - 2024

Sáng ngày 24/4/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: ông Đào Hồng Vận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; ông Nguyễn Đại Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội tiếp xúc với cử tri tại huyện Yên Mỹ trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XVCùng dự tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại huyện Yên Mỹ

Theo sự phân công của Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Đại Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách báo cáo với cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6. Theo đó, kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV khai mạc vào ngày 20/5/2024, dự kiến bế mạc vào ngày 28/6/2024 (kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV chia làm 2 đợt tập trung tại tòa nhà Quốc hội, đợt 1 từ ngày 20/5 đến ngày 08/6; đợt 2 từ ngày 17/6 đến ngày 28/6/2024). Kỳ họp xem xét, thông qua 10 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến 11 dự án Luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Các đại biểu dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện

Tại buổi TXCT cử tri huyện Yên Mỹ kiến nghị một số các vấn đề như:  cần quản lý chặt chẽ đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyệnkiên quyết xử lý các vi phạm về chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội; tăng cường công tác quản lý về giá thị trường vàng hiện nay; đầu tư nâng cấp tuyến đường gom chạy dọc 2 bên tuyến quốc lộ 5B; đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án Cụm công nghiệp Minh Châu - Việt Cường.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chụp ảnh cùng lãnh đạo và cử tri huyện

Thay mặt UBND tỉnh đồng chí Nguyễn Hùng Nam, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và thông tin đến cử tri tình hình kinh tế - xã hội nổi bật quý I năm 2024 và một số nhiệm vụ giải pháp của năm 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Hồng Vận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri và dành nhiều thời gian trả lời, làm rõ từng vấn đề thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu tổng hợp đầy đủ để báo cáo tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.