Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại huyện Văn Lâm, Văn Giang

Đăng ngày 26 - 04 - 2024

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri, ngày 25/4/2024, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm: ông Nguyễn Đại ThắngTỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Ủy viên Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; bà Vũ Hồng Luyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tiếp xúc với cử tri tại huyện Văn Lâm và Văn Giang trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XVCùng dự tiếp xúc cử tri có đồng chí Trần Thị Tuyết Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị TXCT trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại huyện Văn Lâm

Theo sự phân công của Đoàn ĐBQH tỉnhbà Vũ Hồng Luyến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn báo cáo với cử tri dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và thông tin một số nội dung chính kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến tiến hành theo 2 đợt: đợt 1 từ ngày 20/5 đến ngày 08/6; đợt 2 từ ngày 17/6 đến ngày 28/6/2024). Kỳ họp dự kiến xem xét, thông qua 10 dự án Luật và 03 dự thảo Nghị quyết; cho ý kiến 11 dự án Luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và quyết định một số vấn đề quan trọng khác.

Các đại biểu dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Văn Giang

Cử tri huyện Văn Lâm kiến nghị về một số các vấn đề như: công tác giải phóng mặt bằng khi triển khai dự án đường Vành đai 4, phương hướng giải quyết đối với những trường hợp người dân đã mua đất sử dụng trái thẩm quyền,…

Cử tri huyện Văn Giang kiến nghị: cơ chế phối hợp quy định rõ trách nhiệm của chính quyền, chủ đầu tư, ban quản trị trong các khu đô thị; việc hỗ trợ, bồi thường tái định cư khi thu hồi đất giải phóng mặt bằng triển khai dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4; đề xuất nghiên cứu một số phương án để phát huy lợi thế, hiệu quả của Dự án xây dựng tuyến đường kết nối di sản phát triển kinh tế dọc sông Hồng qua địa bàn huyện;…

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh chụp ảnh cùng lãnh đạo và cử tri huyện Văn Lâm

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh thông tin tới cử tri tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh quý I năm 2024 và tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời làm rõ một số vấn đề cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền. Các ý kiến của cử tri sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu và tổng hợp đầy đủ để báo cáo tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV và chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.