Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Mỹ Hào

Đăng ngày 21 - 06 - 2024

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 20/6, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh số 09 thị xã Mỹ Hào gồm: Bà Trần Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Mỹ Hào; ông Đỗ Minh Tuân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; bà Đặng Thị Gấm, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; ông Phạm Khắc Huân, Phó trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hòa Phong, Minh Đức, Dương Quang, Cẩm Xá của thị xã Mỹ Hào.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã tiếp xúc cử tri tại thị xã Mỹ Hào

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri thị xã Mỹ Hào về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu nămnhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024 của tỉnh; kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của đại biểu HĐND tỉnh và ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 đến cử tri và Nhân dân thị xã Mỹ Hào; báo cáo dự kiến nội dung của Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 2,5 ngày, khoảng từ ngày 10/7/2024 đến ngày 15/7/2024, đồng thời dự kiến thông qua 33 Báo cáo, Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và Cục Thi hành án dân sự tỉnh.

Cũng tại Hội nghị, cử tri thị xã Mỹ Hào phản ánh, kiến nghị một số nội dung thuộc trách nhiệm giải quyết của cấp tỉnh như: quan tâm, hỗ trợ kinh phí nâng cấp hệ thống kênh mương thủy lợi ở thôn Cẩm Quan, xã Cẩm Xá và hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng tuyến đường ĐT.387 đoạn qua xã Dương Quang; tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng giúp các địa phương đáp ứng tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; ngăn chặn việc đổ trộm rác thải nguy hại ra môi trường; sớm chi trả tiền đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân ở thôn Cẩm Sơn, xã Cẩm Xá;…

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận, đánh giá cao những ý kiến tâm huyết của cử tri và trả lời các nội dung thuộc thẩm quyền. Các ý kiến còn lại được các đại biểu tổng hợp đầy đủ để phản ánh lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.