Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh

Đăng ngày 02 - 11 - 2004

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh là cơ quan chuyên môn giúp việc của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, có chức năng tham mưu, tổng hợp và đảm bảo các điều kiện hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh, Thường trực Hội đồng nhân dân, các Ban của Hội đồng nhân dân, Trưởng, Phó Đoàn đại biểu Quốc hội, các đại biểu Quốc hội và các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh; chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Trưởng, Phó Đoàn đại biểu Quốc hội và Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng thời chịu sự chỉ đạo về chuyên môn, nghiệp vụ của Văn phòng Quốc hội và Văn phòng Chính phủ. Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh có tư cách pháp nhân, có con dấu và đựơc mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước.

Địa chỉ:

Điện thoại:

Nhiệm vụ và quyền hạn

• Tham mưu xây dựng chương trình làm việc (hàng tháng, quý và cả năm) của Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh và giúp Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh thực hiện chương trình công tác đề ra.
  • Giúp Đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND tỉnh theo dõi, đôn đốc các cơ quan chức năng trong việc chuẩn bị các báo cáo, đề án; đồng thời thẩm định hoặc tổ chức thẩm định các báo cáo, đề án trước khi trình Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND, Thường trực HĐND tỉnh xem xét, quyết định.
  • Đảm bảo việc thu thập, cung cấp, xử lý thông tin thường xuyên, kịp thời, chính xác phục vụ hoạt động giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Thường trực HĐND và các Ban của HĐND tỉnh.
  • Giúp Đoàn đại biểu Quốc hội và Thường trực HĐND tỉnh đảm bảo chế độ thông tin, báo cáo các cơ quan Nhà nướcc cấp trên theo quy định và hướng dẫn hoạt động của HĐND các cấp theo quy định của pháp luật.
  • Giúp Đoàn đại biểu Quốc hội và Thường trực HĐND tỉnh chuẩn bị tài liệu phục vụ các kỳ họp Quốc hội, HĐND tỉnh; các phiên họp và các cuộc làm việc, giám sát của Đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh.
  • Giúp Đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND tỉnh tiếp công dân, tiếp nhận, chuyển đơn và đôn đốc kiểm tra việc giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân gửi Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh theo quy định của pháp luật.
  • Tổ chức phục vụ đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri; giúp Đoàn đại biểu Quốc hội và Thường trực HĐND tỉnh tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri báo cáo tại kỳ họp HĐND tỉnh và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; đồng thời đôn đốc các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm xem xét, giải quyết kiến nghị của cử tri thuộc phạm vi, thẩm quyền quy định.
  • Quản lý thống nhất việc ban hành văn bản của Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh, Thường trực HĐND và các Ban HĐND theo quy định của pháp luật.
  • Giúp Đoàn đại biểu Quốc hội và Thường trực HĐND tỉnh trong việc tổ chức tham gia lấy ý kiến đóng góp vào các dự án luật, pháp lệnh, dự thảo nghị quyết, đề án.
  • Tổ chức phục vụ đón tiếp các đoàn khách đến thăm và làm việc với Đoàn đại biểu Quốc hội, Thường trực HĐND và các Ban HĐND tỉnh.
  • Quản lý tổ chức biên chế, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và tài chính, tài sản của Văn phòng theo đúng quy định của pháp luật.
  • Giữ mối quan hệ phối hợp với các vụ chức năng của Văn phòng Quốc hội, Văn phòng Chính phủ và các Văn phòng: Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Uỷ ban mặt trận Tổ quốc tỉnh, HĐND và UBND các huyện, thị xã, các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong tỉnh; thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

Tổ chức bộ máy

• Chánh văn phòng
  • Các Phó Chánh văn phòng
  • Các Phòng chức năng:
    • Phòng Tổng hợp 1
    • Phòng Tổng hợp 2
    • Phòng Tổ chức- Hành chính- Quản trị.