Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Văn Lâm, Văn Giang trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 18 - 06 - 2024

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 18/6, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri hai huyện Văn Lâm và Văn Giang.

Tại huyện Văn Lâm, Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh số 10 huyện Văn Lâm gồm: ông Nguyễn Bật Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Lâm, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 10 HĐND tỉnh; ông Trịnh Văn Diễn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Trần Tùng Chuẩn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và công nghệ; ông Lê Văn Đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Văn Lâm. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có ông Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.

Ông Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Văn Lâm

Cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 7 do ông Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Giang làm Tổ trưởng cùng các đại biểu HĐND tỉnh gồm: bà Đỗ Thị Hương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; ông Lê Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh; ông Vũ Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã tiếp xúc với cử tri thị trấn Văn Giang và cử tri xã Cửu Cao, huyện Văn Giang. Tham dự Hội nghị có bà Trần Thị Tuyết Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có đại diện Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Văn Giang.

Bà Trần Thị Tuyết Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Văn Giang

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, đại diện các Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin tới cử tri hai huyện Văn Giang, Văn Lâm về báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024; nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2024 của tỉnh; kết quả tiếp tục trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 - HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo dự kiến nội dung của Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, Kỳ họp dự kiến diễn ra trong 2,5 ngày, khoảng từ ngày 10/7/2024 đến ngày 15/7/2024, đồng thời dự kiến thông qua 33 Báo cáo, Tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân và Cục Thi hành án dân sự tỉnh.

Tại hội nghị TXCT, Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại huyện Văn Lâm, Văn Giang đã thông tin một số kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024 cụ thể: tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 6,81%. Chỉ số sản xuất công nghiệp đạt 108,87%. Giá trị sản xuất các ngành: công nghiệp và xây dựng tăng 9,64%; thương mại và dịch vụ tăng 3,54%; nông nghiệp và thủy sản tăng 2,7%. Thu ngân sách 20.889 tỷ đồng đạt 63,64% kế hoạch, tăng 40,05%. Tỷ lệ trường học các cấp đạt chuẩn quốc gia 81,56%. Tạo việc làm mới cho 12.590 người. Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 93,5%, bảo hiểm xã hội đạt 44%. tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh duy trì 0,86%; tỷ lệ hộ cận nghèo là 1,34%; Quy hoạch tỉnh Hưng Yên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 489/QĐ-TTg ngày 10/6/2024; thu hút được 63 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 7.534 tỷ đồng và 441,2 triệu USD. Có thêm 880 doanh nghiệp, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm 2023 với tổng số vốn đăng ký mới đạt 7.290 tỷ đồng.

Cũng tại Hội nghị, cử tri huyện Văn Lâm kiến nghị nhiều nội dung thuộc trách nhiệm giải quyết của cấp tỉnh trên các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội. Các lượt ý kiến tập trung nhiều ở vướng mắc trong quá trình giải phóng mặt bằng và thi công đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội đề nghị các cấp, các ngành có giải pháp để giải quyết nhằm tạo sự đồng thuận trong các bộ phận của cử tri nơi dự án đi qua. Cử tri huyện Văn Giang kiến nghị một số nội dung về việc nghiên cứu xem xét đánh giá lại mô hình sáp nhập Trạm Y tế với Trung tâm Y tế, đặc biệt là đầu tư cơ sở vật chất cho các trạm y tế tuyến xã tạo điều kiện thuận lợi để phục vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn các xã; vấn đề ô nhiễm môi trường, nguồn nước cần được kiểm nghiệm thường xuyên tránh bệnh tật xảy ra cho người dân trên địa bàn huyện…

Ông Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Giang, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 7 ứng cử tại huyện Văn Giang phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại huyện Văn Lâm, đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và ông Lê Văn HưngỦy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Giang, Đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 7 tại huyện Văn Giang tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm; ghi nhận các vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị để tổng hợp gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 của HĐND tỉnh khóa XVII. Các đồng chí mong muốn cử tri tiếp tục có thêm nhiều ý kiến, kiến nghị trên các lĩnh vực để HĐND tỉnh đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành chức năng xem xét, giải quyết, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của các huyện, thị xã, thành phố và của tỉnh trong thời gian tới./.