Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Hưng Yên khảo sát tình trạng khẩn cấp sự cố sạt lở kè Phú Hùng Cường, thành phố Hưng Yên

Đăng ngày 18 - 05 - 2023

Ngày 17/5/2023, Ban Kinh tế - Ngân sách tổ chức làm việc với Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bãonhằm đánh giá tình hình hiện trạng và kết quả thực hiện việc xử lý khắc phục khẩn cấp sự cố sạt lở kè Phú Hùng Cường, thành phố Hưng Yên. Tham dự buổi làm việc có ông Bùi Mạnh Hùng, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh.

Đoàn đi kiểm tra thực tế tại kè Phú Hùng Cường

Theo báo cáo của Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão, trong năm 2022 kè xuất hiện 02 cung sạt dựng đứng thành lấn sâu vào mái kè với tổng chiều dài các cung khoảng 20m.Nguyên nhân xác định chủ yếu do sự thay đổi của dòng chảy, xoáy sâu ăn vào bờ kè. Tại buổi làm việc, Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bãođề nghị HĐND, UBND tỉnh bổ sung kinh phí cho chi cục để triển khai xử lý, khắc phục khẩn cấp sự cố sạt lở kè Phù Hùng Cường, thành phố Hưng Yên.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnhđề nghị: Chi cục Quản lý đê điều và Phòng chống lụt bão rà soát, đánh giá đúng hiện trạng sạt lở kè Phú Hùng Cường, thành phố Hưng Yên; xác định quy mô công trình, tổng mức đầu tư hỗ trợ phù hợp với nhu cầu thực tế và quy định. Khi được bổ sung nguồn vốn cần kịp thời xử lý, khắc phục sự cố công trình; đảm bảo ổn định, an toàn, phòng tránh sạt lở mở rộng trên tuyến kè Phú Hùng Cường để chuẩn bị tốt cho công tác phòng chống thiên tai mùa mưa bão năm 2023 và các năm tiếp theo.

Cùng ngày, đoàn làm việc đi kiểm tra thực tế tại một số điểm sạt lở nghiêm trọng.

Hình ảnh một số đoạn sạt lở nghiêm trọng