Đảng đoàn HĐND tỉnh tổ chức quán triệt, triển khai một số Văn bản của Trung ương, của tỉnh

Đăng ngày 08 - 07 - 2024

Sáng ngày 8/7, tại trụ sở HĐND-UBND tỉnh, Đảng đoàn HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị (mở rộng) quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện một số Văn bản của Trung ương, của tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Tuyết Hương, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý của Đảng đoàn HĐND tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Được sự phân công của lãnh đạo Đảng đoàn HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Hào, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng bộ Cơ quan, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã giới thiệu Chuyên mục tuyên truyền về công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Hưng Yên (địa chỉ https://hungyen.gov.vn/portal/Pages/Tuyen-truyen-ve-cong-tac-bao-ve-bi-mat-nha-nuoc.aspx). Chuyên mục đã đăng tải toàn bộ các văn bản quy phạm pháp luật; văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về công tác bảo vệ bí mật nhà nước; các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về ban hành danh mục bí mật nhà nước của các ngành, lĩnh.

Cũng tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Hào đã phổ biến, quán triệt, tuyên truyền nội dung một số Văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh như: Quy định số 144-QĐ/TW ngày 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong tình hình mới; Quy định số 162-QĐ/TW ngày 29/5/2024 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan hội quần chúngChỉ thị số 34-CT/TW ngày 24/5/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới; Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 14/6/2024 Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của ĐảngKế hoạch số 317-KH/TU ngày 07/6/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW ngày 05/02/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII về công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới; Văn bản số 2728-CV/TU ngày 19/6/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc tăng cường đấu tranh, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trên không gian mạng; Văn bản số 2689-CV/TU ngày 30/5/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Văn bản số 413-CV/ĐUK ngày 10/6/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về việc bảo đảm an ninh, trật tự đối với các hoạt động có sự tham gia của cá nhân, tổ chức nước ngoài tại tỉnh Hưng Yên; Kế hoạch số 05-KH/ĐUK ngày 17/6/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về quán triệt, tuyên truyền, tổ chức thực hiện Kết luận số 71-KL/TW ngày 16/02/2024 của Bộ Chính trị về một số nhiệm vụ, giải pháp lớn triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Anh Hào, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng bộ Cơ quan, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phổ biến, quán triệt tại Hội nghị

Thông qua việc giới thiệu Chuyên mục tuyên truyền về công tác bảo vệ bí mật nhà nước trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Hưng Yên  nội dung một số Văn bản chỉ đạo tại Hội nghị, đã góp phần giúp cho toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động thuộc thẩm quyền quản lý của Đảng đoàn HĐND tỉnh hiểu và nắm rõ hơn chủ trương, đường lối, quan điểm, định hướng của Đảng về chuẩn mực đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên trong tình hình mới; chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan hội quần chúng; về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới; về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng; công tác tuyên truyền miệng trong tình hình mới; việc bảo đảm an ninh, trật tự đối với các hoạt động có sự tham gia của cá nhân, tổ chức nước ngoài tại tỉnh Hưng Yên; việc tăng cường đấu tranh, bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trên không gian mạng; một số nhiệm vụ, giải pháp lớn triển khai đường lối đối ngoại Đại hội XIII của Đảng. Từ đó tham mưu Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các cơ chế chính sách phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội; tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của khối cơ quan dân cử. Từ đó tham mưu, tổng hợp, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh hoạt động ngày một hiệu lực, hiệu quả hơn./.