Đảng đoàn HĐND tỉnh quán triệt, triển khai một số Văn bản của Trung ương, của tỉnh

Đăng ngày 15 - 04 - 2024

Chiều ngày 15/4tại Hội trường 408, trụ sở HĐND-UBND tỉnh, Đảng đoàn HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị (mở rộng) quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện một số Văn bản của Trung ương, của tỉnh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Tuyết Hương, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đại Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh. Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng và toàn thể đảng viên thuộc thẩm quyền quản lý của Đảng đoàn HĐND tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Được sự phân công của lãnh đạo Đảng đoàn HĐND tỉnh, lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Hào, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng bộ Cơ quan, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã thông báo kết quả Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 9 khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024 ngày 06/02/2024 của Liên Hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam; đồng thời quán triệt, tuyên truyền, phổ biến bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Tiểu ban Nhân sự Đại hội XIV của Đảng tại phiên họp đầu tiên của Tiêu ban Nhân sự ngày 13/3/2024: “Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIV của Đảng”; nội dung trọng tâm tài liệu thông tin nội bộ về thành tựu đối ngoại của Việt Nam trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng và một số nội dung cơ bản, trọng tâm tại các Văn bản của Trung ương, của tỉnh như: Kế hoạch số 2324-KH/ĐĐQH15 ngày 10/4/2024 của Đảng đoàn Quốc hội về thực hiện Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; các Kết luận, Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm: Kết luận số 738-KL/TU ngày 11/3/2024 về việc tiếp tục thực hiện Quy định số 1506-QĐ/TU ngày 18/3/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cấp ủy viên, ủy viên ban thường vụ cấp ủy, thường trực cấp ủy và cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; Kế hoạch số 276-KH/TU ngày 26/02/2024 về thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; Kế hoạch số 285-KH/TU ngày 12/3/2024 về tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 09/10/2024 của Bộ Chính trị khóa XI về “Công tác lý luận và định hướng nghiên cứu đến năm 2030”; Kế hoạch số 297-KH/TU ngày 29/3/2024 triển khai đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng về nội dung bài viết “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Kế hoạch số 298-KH/TU ngày 03/4/2024 thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành tiết kiệm, chống lãnh phí trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Anh Hào, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng bộ Cơ quan, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phổ biến, quán triệt tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe quán triệt, tuyên truyền Kế hoạch số 220-KH/ĐĐHĐND ngày 09/4/2024 của Đảng đoàn HĐND tỉnh về việc khắc phục những tồn tại, hạn chế về công tác thể chế hóa các chủ trương, chính sách của Đảng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thành cơ chế, chính sách để thực hiện trên địa bàn tỉnh. Trong đó, nhấn mạnh vào mục đích, yêu cầu và từng nội dung cụ thể để triển khai thực hiện…

Thông qua việc quán triệt các văn bản tại Hội nghị, đã góp phần giúp cho cán bộ, đảng viên, công chức thuộc thẩm quyền quản lý của Đảng đoàn HĐND tỉnh hiểu và nắm rõ hơn chủ trương, đường lối, quan điểm, định hướng của Đảng từ đó thực hiện tốt công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đảng đoàn HĐND tỉnh./.