KẾ HOẠCH Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Đăng ngày 02 - 03 - 2024

1. Mục đích, yêu cầu
  1. Nhằm tuyên truyền vai trò, vị trí của nữ CNVCLĐ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc về ý nghĩa Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024) và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; ý nghĩa lịch sử, chủ đề thông điệp của Liên hợp quốc về Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3; qua đó góp phần giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc và phát huy truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam.
  2. Thông qua hoạt động kỷ niệm tạo điều kiện giao lưu giữa nữ công đoàn viên trong Cơ quan Văn phòng nhằm thắt chặt tình đoàn kết, thống nhất để cùng học hỏi và giúp đỡ nhau trong mọi lĩnh vực công tác, học tập và xây dựng gia đình bình đẳng, no ấm, hạnh phúc và tiến bộ, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm giúp nữ công đoàn viên có cơ hội thể hiện tài năng, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống và cộng tác.
  3. Góp phần xây dựng, củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn Cơ quan Văn phòng, đồng thời phát huy vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho phụ nữ.
  4. Tổ chức các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng đảm bảo thiết thực, hiệu quả, thực hiện tốt phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.
  1. Nội dung
  1. Tổ chức các hoạt động chào mừng 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

- Phát động phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” bằng các việc làm cụ thể, thiết thực gắn với cuộc vận động xây dựng người cán bộ công chức, viên
chức “Trung thành, trách nhiệm liêm chính, sáng tạo” và việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

• Phát động nữ cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan mặc áo dài trong các ngày làm việc từ ngày 01/3/2024 đến hết ngày 08/3/2024 phù hợp với điều kiện, công việc nhưng vẫn đảm bảo thuận tiện và an toàn; tập trung mặc áo dài đồng loạt trong ngày 08/3/2024.
  • Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, giáo dục trong nữ công đoàn viên về ý nghĩa lịch sử Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, lịch sử truyền thống của phụ nữ Hưng Yên và phụ nữ các thế hệ của cơ quan; ý nghĩa và thông điệp của Liên hiệp quốc về ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3... bằng nhiều hình phù hợp. Đồng thời viết tin, bài tuyên truyền để đăng trên Cổng TTĐT đại biểu Nhân dân tỉnh, Trang TTĐT Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.
  • Tổ chức thăm hỏi nữ công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
  1. Tổ chức gặp mặt kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Tổ chức gặp mặt để ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và khởi nghĩa Hai Bà Trưng; tuyên truyền những quan điểm của Đảng và Nhà nước ta đối với sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới; tuyên truyền về phẩm chất, đạo đức người phụ nữ Việt Nam thời kỳ CNH-HĐH đất nước Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”.

1. Tổ chức thực hiện
  1. Giao Ban nữ công phối hợp với các Tổ Công đoàn triển khai các hoạt động chào mừng, chuẩn bị nội dung để tổ chức buổi gặp mặt, cung cấp tài liệu tuyên truyền chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3.
  2. Kế hoạch này triển khai đến toàn thể nữ cán bộ, công chức, người lao động Công đoàn Cơ quan Văn phòng./.
  3. Chi tiết tại Kế hoạch 06/KH-CĐ: