Công đoàn Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đăng ngày 11 - 03 - 2024

Ngày 08/3, Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức gặp mặt nữ cán bộ, công chức, người lao động Công đoàn Cơ quan nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1983 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Thị Tuyết Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Mạnh Hùng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan; đồng chí Nguyễn Trung Thành, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đồng chí Đặng Thị Gấm, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Mạnh Hùng, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã ôn lại lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3. Đây cũng là dịp nhằm khẳng định và tôn vinh những hy sinh, đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam nói chung và của các chị em nữ đoàn viên Công đoàn Cơ quan nói riêng bằng lòng biết ơn, tình cảm trân trọng. Dù ở bất kỳ cương vị nào, vị trí công tác nào, dù còn gặp nhiều khó khăn, vất vả song nữ cán bộ, công chức, người lao động Công đoàn Cơ quan vẫn quyết tâm thi đua vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; Phát huy được truyền thống tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những người phụ nữ năng động, sáng tạo, cần cù, thông minh, giỏi việc nước, đảm việc nhà trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Đồng chí dành tặng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất và mong các chị em nữ đoàn viên Công đoàn Cơ quan sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam anh hùng, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm để góp phần tổ chức, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của khối cơ quan dân cử, của người đại biểu Nhân dân, của cơ quan tham mưu, giúp việc hoạt động của Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan tặng hoa chúc mừng các chị em

Một trong những hoạt động nổi bật của Công đoàn Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nhân dịp kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 là hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2024 do Công đoàn Viên chức tỉnh phát động. Nữ cán bộ, công chức, người lao động Công đoàn Cơ quan đã mặc áo dài trong các ngày làm việc từ ngày 01/3 đến hết ngày 08/3/2024 đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế, tính chất công việc, an toàn, thuận tiện trong giao tiếp nhằm lan tỏa trong cộng đồng, khơi dậy trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị di sản văn hóa Việt Nam, tạo không khí vui tươi, khuyến khích các hoạt động ý nghĩa, lan tỏa những hình ảnh đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung và của nữ cán bộ, công chức, người lao động Công đoàn Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh nói riêng trong trang phục áo dài truyền thống, nâng tầm giá trị “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”.

Một số hình ảnh hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" của nữ cán bộ, công chức, người lao động Công đoàn Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh: