Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Đăng ngày 30 - 01 - 2024

Ngày 29/01, Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024Dự Hội nghị có các đồng chí:  Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Đại Thắng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Thị Tuyết Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo chuyên trách các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng  toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2023, Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 đề ra, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Đảng ủy đã lãnh đạo các Chi bộ, cán bộ, đảng viên tham mưu, giúp việc và phục vụ tốt các hoạt động của Đảng đoàn HĐND, HĐND, Thường trực HĐND, Đoàn ĐBQH, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ động thực hiện các mặt công tác đạt 100% chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm. Kết quả, 04/04 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 01 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 37/37 đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 07 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Đảng bộ Cơ quan được Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh xếp loại Tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn "Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" tiêu biểu năm 2023.

Đồng chí Trần Thị Tuyết Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Giấy khen cho tập thể Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Đồng chí Nguyễn Anh Hào, Bí thư Đảng ủy Cơ quan tặng Giấy khen cho các đồng chí đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Tại Hội nghị, được sự ủy quyền của Đảng đoàn HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Anh Hào, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng ủy đã quán triệt, tuyên truyền nội dung cơ bản các Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Kế hoạch số 252-KH/TU ngày 27/12/2023 về việc thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24/11/2023 Hội nghị lần thứ Tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới; Kế hoạch số 253-KH/TU ngày 28/12/2023 về việc thực hiện Nghị quyết số 42-NQ/TW ngày 24/11/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới; Kế hoạch số 255-KH/TU ngày 08/01/2024 về việc quán triệt, thực hiện Quy định số 132-QĐ/TW ngày 27/10/2023 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án.

Đồng chí Nguyễn Anh Hào, Bí thư Đảng ủy Cơ quan quán triệt các Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Hào, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh: Năm 2024 là năm bản lề, có ý nghĩa quyết định thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021-2025 và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí đề nghị các Chi bộ trực thuộc và toàn thể cán bộ, đảng viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2024; trong đó tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu, giúp việc, phục vụ các hoạt động của Đảng đoàn HĐND, HĐND, Thường trực HĐND, Đoàn ĐBQH, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh theo đúng Chương trình, Kế hoạch hoạt động năm 2024 đã được ban hành./.