Khối thi đua các cơ quan tham mưu Nội chính tỉnh tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Đăng ngày 27 - 12 - 2023

Sáng ngày 27/12, tại Hội trường 408 trụ sở HĐND-UBND tỉnh, Khối thi đua các cơ quan tham mưu Nội chính tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Đại Thắng Phó Trưởng Đoàn chuyên trách phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Nguyễn Anh Hào, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (Trưởng khối); cùng dự có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua; đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Khối thi đua các cơ quan tham mưu Nội chính tỉnh gồm 10 đơn vị: Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (đơn vị Trưởng khối); Văn phòng UBND tỉnh (đơn vị Phó Trưởng khối); Công an tỉnh; Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân; Cục Thi hành án dân sự; Bộ Chỉ huy quân sự, Sở Nội vụ, Sở Tư pháp và Thanh tra tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Kết quả công tác thi đua năm 2023, các cơ quan, đơn vị thành viên trong Khối thi đua đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo trong việc triển khai các phong trào thi đua phù hợp với đặc thù, tính chất công việc chuyên môn của từng cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua. Công tác thi đua, khen thưởng của các cơ quan, đơn vị trong Khối có nhiều chuyển biến tích cực, tạo sự đoàn kết, thống nhất trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang trong Khối thi đua; các phong trào thi đua là nguồn động lực thúc đẩy các cơ quan, đơn vị trong Khối hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao. Tổ chức, thực hiện tốt phong trào thi đua với chủ đề của Khối thi đua các cơ quan tham mưu Nội chính: oàn kết, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2023".

Ngoài ra, các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua còn thực hiện tốt các phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ phát động như: phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2021-2025; phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025; phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở” giai đoạn 2019-2025; phong trào thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; phong trào thi đua “Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”. Các phong trào thi đua do tỉnh phát động như: phong trào thi đua “Hưng Yên tăng cường thực hiện đề án chuyển đổi số” giai đoạn 2022-2025; phong trào thi đua “Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Hưng Yên” giai đoạn 2022-2025; phong trào thi đua “Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh” giai đoạn 2021-2025; phong trào thi đua xây dựng điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2025; phong trào thi đua trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội và an ninh - quốc phòng và các phong trào thi đua của các cơ quan, đơn vị trong Khối theo ngành dọc phát động.

Tại Hội nghị, các cơ quan, đơn vị thành viên trong Khối thi đua đã giới thiệu, suy tôn các đơn vị có thành tích xuất sắc trong năm 2023, cụ thể: Đề nghị tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho đơn vị Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh (Nhất Khối thi đua); tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho đơn vị Sở Nội vụ (Nhì Khối thi đua); tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đơn vị Văn phòng UBND tỉnh (Ba Khối thi đua).

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, các cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua do Thủ tướng chính phủ và UBND tỉnh phát động. Phổ biến, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua khen thưởng. Nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong Khối thi đua về việc tổ chức các phong trào thi đua và thực hiện chính sách, pháp luật về thi đua, khen thưởng. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng, chú trọng khen thưởng thành tích đột xuất, chuyên đề, khen thưởng tập thể nhỏ và người lao động trực tiếp; kịp thời biểu dương, tuyên truyền các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các cách làm hay, các mô hình tiêu biểu trong phong trào thi đua trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương; nâng cao trách nhiệm của toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang nhất là người đứng đầu trong công tác thi đua khen thưởng./.