Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại huyện Tiên Lữ

Đăng ngày 12 - 12 - 2023

Chiều ngày 11/12/2023 tại huyện Tiên Lữ, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các ông, bà: Đào Hồng Vận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đoàn Thị Thanh Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đã tiếp xúc với cử tri huyện Tiên Lữ để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Hội nghị TXCT sau kỳ 6, Quốc hội khóa XV tại huyện Tiên Lữ

Tại buổi tiếp xúc, theo sự phân công của Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Đoàn Thị Thanh Mai, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội báo cáo với cử tri huyện Tiên Lữ một số kết quả của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và kết quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri tại kỳ 5, Quốc hội khóa XV. Theo đó, kỳ họp thứ 6 diễn ra trong 22,5 ngày làm việc; với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 7 luật, 2 nghị quyết quy phạm pháp luật; cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án Luật, lần 2 với dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi), lần 3 đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Quốc hội tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với 44 người giữ chức vụ do Quốc hội bầu hoặc phê chuẩn. Quốc hội xem xét, thông qua Nghị quyết kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XV với nhiều nội dung quan trọng.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong tỉnh, các đại biểu Quốc hội trong Đoàn ĐBQH tỉnh đã tập trung trí tuệ, chủ động nghiên cứu tham gia phát biểu 08 lượt ý kiến tại các phiên thảo luận ở Hội trường, 08 lượt ý kiến tại các phiên thảo luận tổ, 02 lượt chấn vấn.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Tiên Lữ bày tỏ sự vui mừng trước thành công của kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, đồng thời kiến nghị một số vấn đề, như: hỗ trợ đóng bảo biểm y tế cho lực lượng cán bộ bán chuyên trách; tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh thông tin mạng; quan tâm đầu tư, nâng cấp hạ tầng thủy lợi bảo đảm phục vụ sản xuất và dân sinh; việc lựa chọn, mua sách giáo khoa trong lĩnh vực giáo dục.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Đào Hồng Vận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và đồng thời tiếp thu, tổng hợp gửi tới Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật./.