Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ân Thi trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 08 - 11 - 2023

Chuẩn bị cho Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh Hưng Yên khóa XVII, ngày 08/11, các đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Ân Thi có buổi tiếp xúc cử tri huyện Ân Thi.

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnhdự Hội nghị tiếp xúc cử tritại huyện Ân Thi

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin tới cử tri về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ Mười một và Mười bốn HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh.

Tại Hội nghị, cử tri huyện Ân Thi bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm qua cũng như dự kiến chương trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023; đồng thời đề xuất gần 20 ý kiến, kiến nghị tới các vị đại biểu HĐND tỉnh. Cụ thể: Cử tri xã Phù Ủng đề nghị tỉnh sớm đẩy nhanh tiến độ tuyển dụng viên chức đối với lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Cử tri xã Đào Dươngđề nghị tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất trường THCS và mầm non đã xuống cấp. Cử tri các xã Quảng Lãng, Hoàng Hoa Thám, Tiền Phong kiến nghị đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thu hồi đất tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cử tri xã Hồng Quang đề nghị sớm sửa chữa kênh dẫn tưới trạm bơm Vũ Dương và Cầu Thi bắc qua sông Cửu An được xây dựng từ lâu, nay đã xuống cấp, nhiều đoạn bị vỡ dẫn đến sạt lở gây ảnh hưởng đến việc tưới tiêu và việc đi lại của nhân dân trên địa bàn. Cử tri xã Bãi Sậy đề nghị hỗ trợ Nhân dân xử lý rác thải sinh hoạt và cung cấp nước sạch trên địa bàn…..

Ông Mai Xuân Giới, TUV, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, giải đáp những ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ân Thi. Ý kiến, kiến nghị của cử tri sẽ được tổng hợp, phân loại, đề nghị cơ quan chức năng xem xét, giải quyết trong thời gian sớm nhất, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri