Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Văn Giang, Kim Động trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026

Đăng ngày 10 - 11 - 2023

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XVII, ngày 09/11, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức các Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri hai huyện Văn Giang và Kim Động.

Sáng ngày 09/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 7 do ông Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Giang làm Tổ trưởng đã tiếp xúc với cử tri xã Mễ Sở, huyện Văn Giang. Dự Hội nghị có ông Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh. Cùng dự có đại diện Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Văn Giang.

Ông Lê Xuân Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Văn Giang

Cùng ngày, Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 4 do ông Phạm Thái Sơn, Phạm Thái Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kim Động làm Tổ trưởng đã tiếp xúc với cử tri huyện Kim Động tại 02 điểm xã Chính Nghĩa và Hiệp Cường. Dự Hội nghị có ông Nguyễn Lê Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Bùi Mạnh Hùng, Trưởng Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh. Cùng dự có đại diện Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND huyện Kim Động.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Kim Động tại điểm xã Chính Nghĩa

Tại các điểm tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông tin tới cử tri hai huyện Văn Giang, Kim Động về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024; Kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ Mười một và Mười bốn HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026 và dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 HĐND tỉnh.

Thống nhất với các nội dung được đại biểu HĐND tỉnh thông báo tại hội nghị, cử tri huyện Kim Động, Văn Giang bày tỏ vui mừng trước những kết quả tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua, bày tỏ sự tin tưởng vào công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh, huyện trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, đưa tỉnh ngày càng phát triển mạnh mẽ, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao. Đồng thời nêu các ý kiến, kiến nghị và mong muốn các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục quan tâm, lắng nghe và phản ánh kịp thời các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

Cử tri xã Mễ Sở, huyện Văn Giang phản ánh, kiến nghị với tỉnh một số vấn đề liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, di dời nghĩa trang, nhà thờ, mồ mả của Nhân dân nơi có đường vành đai 4-Vùng Thủ đô Hà Nội đi qua; công tác cấp, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; hoạt động duy tu, khơi thông hệ thống kênh mương thủy lợi ngoài bãi để bảo đảm sản xuất; việc tăng cường bảo đảm an ninh trật tự nông thôn…

Đại biểu HĐND tỉnh dự tiếp xúc cử tri huyện Kim Động tại điểm xã Hiệp Cường

Cử tri huyện Kim Động đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí xây dựng kè bảo vệ đoạn đê bối sông Hồng, một phần bờ sông Tân Hưng trên địa bàn xã Phú Thịnh; hỗ trợ kinh phí xử lý rác thải, giải quyết ô nhiễm môi trường trên địa bàn; có biện pháp xử lý tình trạng hệ thống sông Bắc Hưng Hải, sông Điện Biên đang ô nhiễm nặng; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trên địa bàn … Đồng thời, cử tri phản ánh một số bất cập xung quanh việc thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội; thực hiện chế độ, chính sách đối với thương bệnh binh; việc thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp…..

Ông Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Giang, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh số 7 ứng cử tại huyện Văn Giang phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông Lê Văn Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Văn Giang; ông Nguyễn Lê Huy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và ông Phạm Thái Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kim Động thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; làm rõ thêm một số nội dung cử tri quan tâm; ghi nhận các vấn đề cử tri phản ánh, kiến nghị để tổng hợp gửi đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khóa XVII. Các đồng chí mong muốn cử tri tiếp tục có thêm nhiều ý kiến, kiến nghị trên các lĩnh vực để HĐND tỉnh đề xuất, kiến nghị với các cấp, các ngành chức năng xem xét, giải quyết, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của các huyện, thành phố và của tỉnh trong thời gian tới.

Ngày mai, 10/11, đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại 07 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh./.