BAN VĂN HÓA - XÃ HỘI HĐND TỈNH KHẢO SÁT VIỆC THỰC HIỆN LUẬT AN TOÀN THỰC PHẨM GIAI ĐOẠN 2019-2021 TẠI MỘT SỐ DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

 

Trong 02 ngày 27 và 31/5, Đoàn giám sát của Ban VHXH HĐND tỉnh do đồng chí Đặng Thị Gấm, Trưởng Ban VHXH HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi khảo sát việc thực hiện Luật An toàn thực phẩm giai đoạn 2019-2021 tại Công ty TNHH Hoya Glass Disk Việt Nam II; Công ty TNHH Công nghệ cao Traphaco Hưng Yên; Chi nhánh Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp tại Hưng Yên. Tham gia đoàn có đồng chí Trần Thị Tuyết Hương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo và thành viên Ban VHXH HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo và phòng chuyên môn Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của Sở Y tế. Làm việc với Đoàn có các đồng chí lãnh đạo công ty và một số phòng, ban liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc tại Công ty TNHH Công nghệ cao Traphaco Hưng Yên

Qua khảo sát, các công ty đảm bảo hồ sơ liên quan về An toàn thực phẩm (ATTP) (Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu, giấy xác nhận kiến thức ATVSTP; công bố sản phẩm do cục ATTP phê duyệt…). Việc quản lý ATTP trong quy trình sản xuất thực hiện theo đúng nguyên tắc GMP; nguyên vật liệu sản xuất đạt chất lượng; điều kiện môi trường đạt yêu cầu trước khi sản xuất; bao bì đáp ứng theo quy định; thành phẩm được kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn chất lượng trước khi xuất xưởng…

Đoàn khảo sát tại Bếp ăn tập thể tại Công ty TNHH Hoya Glass Việt Nam II

          Cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ nhân sự trực tiếp tham gia chế biến suất ăn, giám sát chất lượng để đảm bảo vận hành bếp ăn tập thể hoạt động đảm bảo ATTP, duy trì ổn định trong giai đoạn 2019-2021, các đơn vị được khảo sát, chưa xảy ra sự vụ ngộ độc thực phẩm và có sản phẩm kém chất lượng phải thu hồi. Đồng thời, Đoàn khảo sát đề nghị các cơ quan, đơn vị làm rõ thêm về xuất xứ thực phẩm tươi sống, rau, củ, quả; phương án xử lý ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, thu hồi sản phẩm không đạt tiêu chuẩn; nguồn nguyên vật liệu sản xuất, quy trình sản xuất theo đúng quy trình chất lượng; việc xử lý chất thải, rác thải tại các đơn vị… Sau buổi làm việc, Đoàn khảo sát tiến hành lấy mẫu một số thực phẩm và mẫu sản phẩm để tiến hành kiểm nghiệm.

Đoàn tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm tại Bếp ăn tập thể

Công ty TNHH Hoya Glass V

   Phát biểu tại các buổi khảo sát, đồng chí Trưởng đoàn giám sát - Trưởng Ban VHXH Đặng Thị Gấm đánh giá cao công tác thực hiện Luật An toàn thực phẩm tại các cơ quan, đơn vị. Đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến Luật An toàn thực phẩm đối với cán bộ, nhân viên, người lao động. Quan tâm biện pháp đảm bảo nguồn gốc, nguyên liệu sản xuất thực phẩm, quy trình sản xuất, tiêu thụ, vận chuyển, bảo quản, tổ chức kiểm nghiệm thực phẩm; công bố kết quả kiểm nghiệm định kỳ đối với sản phẩm đang sản xuất tại cơ sở; kiểm soát chặt chẽ nguồn thực phẩm đầu vào, quy trình chế biến thực phẩm an toàn; tăng cường nghiên cứu công bố thành phần dinh dưỡng suất ăn hàng ngày đảm bảo đủ calo cho cán bộ, công nhân viên đối với cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tổ chức bếp ăn tập thể; định kỳ thực tập tình huống xử lý kịch bản ngộ độc thực phẩm và việc xử lý, thu gom rác thải đúng quy định.


Đoàn khảo sát tại các phân xưởng sản xuất

Chi nhánh Công ty cổ phần bao bì và in nông nghiệp tại Hưng Yên

 

Lưu Thùy Linh Chuyên viên phòng Công tác Hội đồng nhân dân

Tin liên quan

LIÊN KẾT WEBSITE

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử






Gửi đánh giá Xem kết quả
128 người đang online